Sử dụng liên kết internal link thế nào là hợp lý?

(Tailieuhocseo.wordpress.com) – Sử dụng liên kết internal link không những giúp trang web của bạn hấp dẫn hơn với công cụ tìm kiếm mà còn thân thiện hơn với người dùng. Vậy khi làm SEO phải sử dụng liên kết internal link thế nào là hợp lý?

1. Tại sao lại sử dụng các liên kết internal?

Các liên kết internal không giống như các liên kết external, nó cung cấp truy cập tức thời đến một trang khác hoặc phần tương tự bên trong của một trang web. Liên kết external thì ngược lại, nó trỏ đến thông tin thuộc lĩnh vực bên ngoài và các trang web khác. Việc sử dụng các liên kết internal sẽ cải thiện SEO của một trang web bằng cách cung cấp đường dẫn rõ ràng đến authority và thông tin liên quan phù hợp cho cả người dùng Internet và công cụ tìm kiếm. Bằng cách trỏ đến các phần cụ thể của thông tin thú vị và hữu ích, liên kết internal đã chứng minh được giá trị và tầm quan trọng của trang web và làm nổi bật lý do tại sao công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Bài viết khác:

2. Làm thế nào để sử dụng và tạo các liên kết internal?

Hiểu được tầm quan trọng của các liên kết internal là một chuyện. Việc tạo ra nó và sử dụng nó một cách hiệu quả lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Dưới đây là một số lời khuyên về cấu trúc của liên kết internal để chúng có lợi cho trang web và cải thiện SEO của bạn.

2.1 Tạo trang chủ hữu ích

Với các tab điều hướng như là một tính năng nổi bật của bất kỳ trang web nào, trang chủ thường là một trong những trang đơn giản nhất để liên kết đến. Hầu hết người dùng Internet sẽ ghé thăm trang chủ của bạn bất cứ khi nào họ truy cập vào trang web của bạn. Kết quả là, trang chủ thường là trang có thứ hạng cao nhất của trang web. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng nó một cách khôn khéo.

Việc tối ưu trang chủ để tạo ra các liên kết internal có liên quan và hữu ích là một trong những cách tốt nhất để liên kết đến các trang web khác trong website của bạn. Việc liên kết đến các trang cụ thể sẽ làm nổi bật thông tin quan trọng trên trang web của bạn, tạo ra một con đường hấp dẫn cho cả người dùng Internet và công cụ tìm kiếm.

2.2 Sử dụng anchor text có liên quan trong Hyperlinks

Anchor text là văn bản có thể click trong hyperlink, nó cho phép người dùng di chuyển tức thời đến một trang web có liên quan. Anchor text được sử dụng như một tiêu đề liên kết – những từ được sử dụng trong anchor text nên được cụ thể với các thông tin mà bạn đang liên kết đến. Các phụ kiện khác đi kèm như plugin WordPress, SEO Smart Internal Links giúp bạn làm điều này bằng cách tự động liên kết đến các từ khóa trong các trang khác trên trang web của bạn.

2.3 Cung cấp một tuyến đường rõ ràng đến thông tin của bạn

Một trong những lời khuyên được biết đến nhiều nhất đối với thiết kế trang web là đảm bảo người dùng sử dụng Internet không phải truy cập nhiều hơn 3 trang để tìm thông tin mục tiêu của họ. Theo một nghiên cứu của KPMG, hơn 90% các trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến phù hợp với quy trình này. Ngoài ra, các trang web tư vấn kinh doanh của chính phủ Anh, Business Link nói rằng thủ thuật này là một trong những thực tiễn tốt nhất của thiết kế web.

2.4 Sử dụng tính năng Breadcrumb Navigation

Tính năng chuyển hướng này thường xuất hiện trên đầu của trang web và hiển thị vị trí chính xác của các trang trên trang web của bạn. Điều này cho người đọc biết rằng bạn có những gì họ đang tìm kiếm. Việc này không cung cấp liên kết internal nhúng vào văn bản của mỗi trang, nó vẫn hoạt động như một phương pháp vô cùng hữu ích của liên kết internal. Bạn tải SEO Plugincủa WordPress (nếu mã nguồn bạn là WordPress) – tính năng này sẽ giúp bạn tối ưu điều hướng trên trang web của bạn.

2.5 Hiển thị các Sidebars hữu ích, Widgets và các liên kết Navigational

Thêm các widget khác nhau và các liên kết navigational đến mỗi trang sẽ giúp người dùng Internet tìm kiếm thông tin liên quan trên trang web của bạn. Tùy chỉnh và tối ưu các widgets và sidebars sẽ đảm bảo độc giả sẽ xem những gì mà họ quan tâm. Công cụ xây dựng liên kết cũng giống như plugin Widget Context, nó có thể giúp bạn làm điều này bằng cách đảm bảo tất cả các widget và các liên kết cụ thể được hiển thị tùy thuộc vào loại nội dung mà người dùng Internet đã lựa chọn để đọc. Ngoài ra, việc hiểu rõ các liên kết và nội dung thường tìm kiếm sẽ cho phép bạn chọn liên kết hữu ích và thêm chúng vào sidebar và cuối trang của bạn.

2.6 Xem xét vị trí của các liên kết internal trong văn bản của bạn

Đây là một mẹo đặc biệt hữu ích, người đọc có thể ngừng đọc bài viết của bạn bất cứ khi nào họ muốn. Do đó, đảm bảo rằng các liên kết được đánh dấu trong phần đầu của trang web sẽ làm cho những liên kết này nhiều khả năng sẽ được nhấp vào. Kết quả là, công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng các liên kết quan trọng hơn. Đặt từ khóa và các liên kết trong phần đầu của văn bản trên mỗi trang sẽ làm cho chúng có thể nhìn thấy nhiều hơn là bạn để nó ở dưới cùng của bài viết.

Liên kết internal là một phương pháp quan trọng trong việc cải thiện SEO và thứ hạng trang web của bạn. Khi sử dụng hiệu quả và cẩn thận, những liên kết này cung cấp đường dẫn hữu ích cho người sử dụng Internet và giúp họ tìm được thông tin mà họ đã tìm kiếm. Nó thân thiện với người dùng hơn và hữu ích hơn, khi đó công cụ tìm kiếm nhiều khả năng sẽ hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Nguồn: thegioiseo.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s